Bơm tinh trùng vào tử cung hết bao nhiêu tiền? Chi phí thực hiện có đắt không?

Bơm tinh trùng vào tử cung hết bao nhiêu tiền là câu hỏi của không ít cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. IUI hay phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung là một trong những phương pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn tương đối đơn giản và được nhiều người áp dụng.

Quy trình bơm tinh trùng vào buồng trứng

Khi xem xét các phương pháp điều trị sinh sản, IUI thường là lựa chọn đầu tiên của các cặp vợ chồng. Phương pháp này dễ thực hiện hơn so với các công nghệ hỗ trợ sinh sản như IVF. Chi phí cũng thấp hơn đáng kể. Tuy nhiên, những gì bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể trạng, phòng khám và các bước thực hiện.

Để trả lời cho câu hỏi bơm tinh trùng vào tử cung hết bao nhiêu tiền, trước hết bạn cần nắm được quy trình thực hiện của phương pháp từ đó xác định xem mình cần chi trả cho những bước nào.

Quy trình IUI
Quy trình IUI

Quy trình thực hiện IUI gồm có các bước:

 • Bước 1: Vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt, người vợ cần được đến bệnh viện làm thủ tục, khám và siêu âm. Trong một số trường hợp, các bác sĩ sẽ yêu cầu sử dụng thuốc kích thích trứng nếu cần thiết.
 • Bước 2: Sau 10 ngày kể từ khi siêu âm, và được sử dụng thuốc kích thích, người vợ được siêu âm thêm một lần nữa nhằm theo dõi sự phát triển của trứng. Nếu đạt chất lượng, người vợ tiếp tục được tiêm thuốc rụng trứng và tiến hành làm IUI. Trong trường hợp trứng chưa đạt chất lượng, cần tiếp tục theo dõi.
 • Bước 3: Làm IUI thường được diễn ra từ sáng. Tinh trùng được lấy từ người cha sẽ được lọc rửa cẩn thận. Sau đó, chúng sẽ được bơm vào tử cung người vợ thông qua ống thông. Thời gian thực hiện vào khoảng 1.5 tiếng. Trước khi thực hiện, các cặp vợ chồng cần nộp lệ phí.
 • Bước 4: Sau khi bơm tinh trùng vào tử cung, bệnh nhân có thể được cho sử dụng thuốc hỗ trợ thụ tinh và được hẹn lịch khám lại để theo dõi tiến triển của quá trình.

Bơm tinh trùng vào tử cung hết bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào phòng khám, bệnh viện, cũng như tình trạng của các cặp vợ chồng mà chi phí bơm tinh trùng vào tử cung cũng có sự thay đổi. Chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung có thể dao động từ 2.5 triệu tới 8 triệu đồng.

Các bước thực hiện bơm tinh trùng vào tử cung có giá như sau:

 • Từ 1 tới 1.5 triệu cho chi phí lọc rửa tinh trùng vào bơm tinh trùng vào buồng trứng.
 • Từ 500 nghìn tới 1 triệu đồng cho thuốc kích trứng trước IUI (thuốc sử dụng tùy từng trường hợp và phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ).
 • Khoảng 750 nghìn đồng cho thuốc dưỡng sau IUI.
Bơm tinh trùng vào tử cung hết 2.5 tới 8 triệu đồng
Bơm tinh trùng vào tử cung hết 2.5 tới 8 triệu đồng

Ngoài ra, các cặp vợ chồng cũng có thể tốn một số chi phí trước khi thực hiện IUI. Các chi phí này bao gồm tiền chi trả cho việc kiểm tra sức khỏe, làm các xét nghiệm (viêm gan B, HIV, kiểm tra vòi trứng, tinh dịch đồ của chồng…).

Chi phí bơm tinh trùng vào tử cung của một số bệnh viện

Ở mỗi bệnh viện, mức chi phí cho việc bơm tinh trùng vào tử cung có sự thay đổi, tùy thuộc vào đội ngũ bác sĩ thực hiện cũng như điều kiện cơ sở vật chất. Nếu thắc mắc bơm tinh trùng vào tử cung hết bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo một số bảng giá sau:

 • Từ 2.5 triệu đồng tới 5 triệu đồng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương
 • Khoảng 2.2 triệu đồng tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, trong đó riêng chi phí IUI là 1.000.000 đồng.
 • Khoảng 8 triệu đồng tại Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM. Chi phí này bao gồm cả các xét nghiệm viêm gan B, HIV, kiểm tra vòi trứng, tinh dịch đồ của chồng. Tỷ lệ thành công khi thực hiện IUI tại bệnh viện này vào khoảng 20%.
 • Khoảng 3.8 triệu đồng tại Bệnh viện Đa Khoa MEDLATEC. Quá trình làm IUI do do tiến sĩ Lê Minh Châu, người có trên 30 năm kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trực tiếp khám và điều trị.
 • Khoảng 5 -10 triệu đồng tại Bệnh viện Bưu Điện cho cả quá trình thực hiện.
Chi phí IUI ở mỗi bệnh viện khác nhau
Chi phí IUI ở mỗi bệnh viện khác nhau

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn trả lời câu hỏi bơm tinh trùng vào tử cung hết bao nhiêu tiền. Chi phí bơm tinh trùng vào tử cung tùy thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên, đây được coi là phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn với giá thành khá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều cặp vợ chồng. Nếu đang mong muốn có con mà chưa thể thực hiện, bạn có thể tham khảo và thử áp dụng phương pháp này.

Ngày đăng: 13/03/2023 - Cập nhật lúc 11:07 am , 13/03/2023
Nguồn tham khảo
Bình luận (1)
Sắp xếp
 • Bui Thị vinh Trả lời

  Em muon Tủ van ve Cách cay de Xanh con trai

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên wikibacsi.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc