Gợi ý cách quan hệ dễ thụ thai cho các cặp vợ chồng đang muốn có con

Thực tế, thời gian để một cặp vợ chồng mang thai không phải ngày một ngày hai mà sẽ lâu hơn vậy. Nhất là trong các trường hợp từng sử dụng các loại thuốc tránh thai hay từng phẫu thuật. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc thụ thai như cách quan hệ. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ được các cách quan hệ dễ thụ thai, khả năng mang thai của bạn sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn.

Cách quan hệ dễ thụ thai dựa vào những yếu tố nào?

Cách quan hệ dễ thụ thai phụ thuộc thuộc vào rất nhiều yếu tố, các cặp đôi cần có tính toán và kế hoạch chuẩn bị cho việc này. Quan hệ phải đúng thời điểm, đúng ngày “vàng” có tỷ lệ “trúng thưởng” cao và lựa chọn kiểu quan hệ cho vợ chồng tốt nhất sẽ nâng cao cơ hội có thai thành công hơn.

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai

Thời điểm tốt nhất để mang thai là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Thường rơi vào khoảng 4-5 ngày trước khi rụng trứng. Tuy nhiên, thời điểm hai ngày trước khi rụng trứng sẽ mang tới xác suất đậu thai cao nhất. Bởi vậy, quan hệ tình dục vào những ngày đó sẽ giúp bạn dễ mang thai hơn.

Trong quá trình rụng trứng, buồng trứng của người phụ nữ sẽ giải phóng một quả trứng trưởng thành và được đưa xuống ống dẫn trứng đến tử cung. Trên tuyến đường này, tinh trùng sẽ có cơ hội gặp và thụ tinh với trứng. Tinh trùng có thể sống trong khoảng năm ngày. Vì vậy, nếu đang muốn mang thai, bạn cần giữ tinh trùng sống trong ống dẫn trứng vào đúng thời điểm rụng trứng.

Cách quan hệ dễ thụ thai phụ thuộc vào thời điểm quan hệ
Cách quan hệ dễ thụ thai phụ thuộc vào thời điểm quan hệ

Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ thụ thai nhất: Một cách đơn giản để tính ngày rụng trứng là tính ngày chu kỳ của bạn. Mỗi chu kỳ bắt đầu vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt của bạn và kết thúc vào ngày trước khi chu kỳ tiếp theo của bạn bắt đầu. Thông thường nếu bạn có chu kỳ 28 ngày, bạn thường sẽ rụng trứng vào khoảng ngày thứ 14.

Ngoài ra, cũng có thể nhận biết ngày rụng trứng thông qua các thông tin sau:

  • Thay đổi dịch tiết âm đạo. Khi bạn rụng trứng, chất nhầy âm đạo xuất hiện. Lượng chất nhầy này dày và đặc hơn, tương tự như lòng trắng trứng.
  • Khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể người phụ nữ sẽ tăng. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ cho bạn biết rằng bạn đã rụng trứng chứ không thể dự đoán ngày rụng trứng. Để đoán trước được ngày rụng trứng, bạn cần theo dõi nhiệt độ của mình trong một vài chu kỳ từ đó bạn sẽ biết được ngày rụng trứng.
Để quan hệ dễ thụ thai nhất cần nắm rõ ngày rụng trứng
Để quan hệ dễ thụ thai nhất cần nắm rõ ngày rụng trứng

Cách quan hệ nhanh thụ thai

Với hàng trăm triệu tinh trùng được giải phóng trong mỗi lần cực khoái của nam giới, bất kì lần quan hệ tình dục nào trong thời gian rụng trứng của phụ nữ mà không áp dụng các biện pháp bảo vệ đều có thể giúp bạn mang thai. Điều quan trọng là tinh trùng đi vào âm đạo.

Chất bôi trơn không làm giảm khả năng sinh sản của bạnChất bôi trơn không làm giảm khả năng sinh sản của bạn

Theo các nghiên cứu, mặc dù tư thế quan hệ không giúp các cặp vợ chồng mang thai nhưng một số vị trí nhất định có thể tốt hơn những vị trí khác. Bởi các tư thế này có thể đảm bảo tinh trùng có thẻ tìm đường tới trứng tốt hơn. Một gợi ý là nên đặt một chiếc gối phía dưới để nâng cao hông, cách làm này giúp tinh dịch có thể dễ dàng “thâm nhập” vào cổ tử cung hơn.

Thời gian quan hệ như thế nào để dễ thụ thai?

Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ làm giảm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng bởi vậy, nếu muốn sớm mang thai, các cặp vợ chồng cần chú ý về thời gian, tần suất quan hệ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh trùng có chất lượng tốt hơn khi được sau từ 2 tới 3 ngày ngày “nghỉ”. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng tỷ lệ thụ thai cao hơn thường xuất hiện ở những cặp vợ chồng quan hệ từ 1 tới 2 ngày một lần

Nhiều cặp vợ chồng vì quá nôn nóng có con nên thường ép mình vào một lịch trình nhất định. Điều này là không cần thiết bởi nó có thể dẫn đến căng thẳng và ảnh hưởng tới kết quả. Cần chú ý giữ tâm lý luôn thoải mái bởi chỉ khi tâm lý thoải mái xác suất mang thai của cặp vợ chồng mới cao hơn.

Sử dụng chất bôi trơn ảnh hưởng đến tỷ lệ mang thai?

Quan hệ thế nào để dễ thụ thai hiện cũng là câu hỏi của khá nhiều cặp vợ chồng. Trong quá trình quan hệ, không ít phụ nữ sử dụng chất bôi trơn. Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các loại chất bôi trơn không gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho khả năng sinh sản của các cặp vợ chồng. Trên thực tế, chất bôi trơn còn có thể hỗ trợ cho những nỗ lực mang thai của bạn bởi chúng giúp việc quan hệ tình dục trở nên thoải mái hơn.

Cách quan hệ nhanh thụ thai thuộc vào thời gian quan hệ
Cách quan hệ nhanh thụ thai thuộc vào thời gian quan hệ

Quan hệ dễ thụ thai nhất có lẽ là vấn đề được khá nhiều cặp vợ chồng quan tâm, nhưng đây không phải là điều duy nhất giúp cải thiện khả năng thụ thai. Ngoài cách quan hệ để thụ thai, các cặp vợ chồng có thể cải thiện khả năng thụ thai của mình bằng cách giữ cho mình một chế độ sinh hoạt hợp lý, điều độ. Luôn giữ tinh thần sảng khoái, thoải mái, không quá đặt nặng vấn đề mang thai và nhất là cần loại bỏ những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu để có thể sớm có thai hơn.

Ngày đăng: 13/03/2023 - Cập nhật lúc 11:13 am , 13/03/2023
Nguồn tham khảo
Bình luận (2)
Sắp xếp

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên wikibacsi.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc