Mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ không? Tư thế nào an toàn nhất cho mẹ bầu?

Khi mang thai, sự an toàn của thai nhi luôn được đặt lên hàng đầu. Đó chính là lý do nhiều cặp đôi nói không hoàn toàn với “chuyện ấy” trong suốt 9 tháng 10 ngày bởi họ nghĩ rằng những vận động khi “yêu” có thể dẫn đến sảy thai hoặc đem đến những tác động nguy hiểm cho bé yêu. Thế nhưng, trên thực tế, các chuyên gia cho biết cách nghĩ của mẹ hoàn toàn sai lầm. Vậy mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ không?

Mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ không?

Không ít cặp vợ chồng lo sợ rằng quan hệ tình dục khi mang thai sẽ dẫn đến tình trạng sảy thai. Trước vấn đề này, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa cho biết, thai nhi được bao bọc cẩn thận bên trong tử cung và túi nước ối.

Khi quan hệ tình dục, tử cung sẽ đóng chặt nhờ một nút nhầy. Chính vì thế, “cậu nhỏ” của chồng hay các “chàng” tinh binh không thể xâm nhập vào cấm địa tử cung nên khó có thể làm hại đến thai nhi.

Bên cạnh đó, việc đạt cực khoái khi “yêu” cũng là một mối e ngại đối với mẹ bầu bởi không ít nhiều ngầm thừa nhận rằng những cơn khoái cảm có thể dẫn đến co thắt tử cung và làm tăng nguy cơ sảy thai. Tuy nhiên, các mẹ yên tâm, các cơn co thắt khi đạt cực khoái thường rất nhẹ và sẽ nhanh chóng chấm dứt. Chỉ khi nào cơn đau dữ dội và kèm theo xuất huyết, các mẹ mới cần phải bận tâm.

Mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ
Mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ

Trước những lý giải trên, vấn đề mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ không đều nhận được câu trả lời “Có” từ các chuyên gia y tế. Cụ thể là, nếu người mẹ có tình trạng sức khỏe tốt, ít mệt mỏi, đồng thời thai nhi phát triển ổn định, đúng chuẩn thì không có lý do gì các mẹ lại ngăn cấm chồng “gần gũi”. Đây sẽ là thời điểm “vàng” để mẹ tận hưởng những xúc cảm thăng hoa khi “yêu”.

Mẹ bầu 5 tháng có nên quan hệ tình dục. Việc quan hệ một cách nhẹ nhàng, có chừng mực và không có bất cứ một tác động mạnh vào đến vùng ngực cũng như cùng bụng, người mẹ không chỉ có những giờ phút lâng lâng sung sướng mà còn nhận được vô vàn lợi ích khác cho sức khỏe. Điển hình là “chuyện ấy” khi mang thai sẽ giúp mẹ:

  • Tăng lưu lượng máu
  • Giảm huyết áp
  • Giải phóng hormone hạnh phúc
  • Giảm đau
  • Tăng khả năng miễn dịch
  • Mang đến cho mẹ giấc ngủ ngon hơn
Quan hệ khi mang thai sẽ giúp mẹ có giấc ngủ ngon hơn
Quan hệ khi mang thai sẽ giúp mẹ có giấc ngủ ngon hơn

Như vậy, nếu mẹ bầu đang thắc mắc có thai 5 tháng quan hệ được không?” thì câu trả lời chắc chắn có là Có. Mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ thế nhưng nếu sức khỏe mẹ kém, thường xuyên đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi; đồng thời các chỉ số phát triển của thai nhi không tốt, các mẹ nên xem xét lại vấn đề này nhé. Nếu thực sự “ham muốn” quá cao, các mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

Những tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 5 an toàn cho mẹ và thai nhi

Mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ, tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, các mẹ nên lựa chọn cho mình tư thế quan hệ thích hợp và giảm thiểu mọi rủi ro có thể xảy ra. Dưới đây là một số tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 5, các mẹ có thể cùng chồng tham khảo.

1.Tư thế úp thìa

Với các cặp vợ chồng, tư thế úp thìa khi quan hệ chắc hẳn không còn lạ lẫm gì nữa. Việc người chồng nằm phía sâu rồi từ từ “xâm nhập” vào cơ thể vợ sẽ giúp vợ nhanh chóng lên đỉnh. Đặc biệt ở tư thế này, người chồng sẽ không có bất cứ tác động nào đến vùng bụng của vợ nên thai nhi luôn được đảm bảo an toàn.

2. Bầu 5 tháng có nên quan hệ với tư thế đối mặt

Ở tháng thứ 5, bụng bầu của mẹ vẫn chưa thực sự là quá to và nặng nề nên việc “yêu” bằng tư thế này sẽ không gây ra bất cứ khó khăn nào cho mẹ. Với tư thế này, người chồng có thể ngồi ở mép giường hoặc trên ghế, còn bạn ngồi trên đùi của chồng. Lúc này, bạn hãy dành cho mình thế chủ động trong “cuộc yêu” này nhé.

Tư thế mặt đối mặt an toàn cho mẹ và thai nhi
Tư thế mặt đối mặt an toàn cho mẹ và thai nhi

3. Tư thế nữ trên

Mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ và các mẹ hãy thử thực hiện tư thế nữ ở trên xem sao nhé. Với tư thế này, vùng bụng của mẹ sẽ không chịu bất cứ sự tác động nào và mẹ hoàn toàn có thể thoải mái làm chủ “cuộc yêu”. Trong khi quan hệ, nếu quá mệt hoặc nhận thấy có điều gì bất thường, mẹ hãy nhanh chóng dừng “cuộc chơi” nhé.

4. Tư thế Doggy an toàn cho mẹ và thai nhi

Tư thế này có thể khiến mẹ hơi mệt mỏi một chút vì phải duy trì trong tư thế quỳ và đổ người về phía trước. Để tránh bị mỏi, mẹ nên đặt một chiếc gối ở bên dưới bụng nhé.

Mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ thế nhưng các mẹ cần nhớ có chừng mực và mọi động tác phải hết sức nhẹ nhàng. Thời gian “yêu” trong mỗi lần cũng không nên kéo dài tránh cho người mẹ bị kiệt sức. Trước và sau khi “ân ái”, cả hai nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh tình trạng bị viêm nhiễm. Đặc biệt, sau khi quan hệ, nếu mẹ bầu bị đau bụng dữ dội kèm theo xuất huyết, người thân hãy đưa mẹ đi bệnh viện càng sớm càng tốt nhé.

Ngày đăng: 13/03/2023 - Cập nhật lúc 11:08 am , 13/03/2023
Nguồn tham khảo

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Miss Thanh Loan tốt nghiệp ngành Marketing của Đại học Thương mại Hà Nội, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và hoạt động trong lĩnh vực báo chí, sức khỏe, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Biên tập, biên dịch nội dung thông tin về sức khỏe, làm đẹp, sức khỏe mẹ bé, phụ nữ mang thai trên các trang thông tin uy tín nước ngoài, thường xuyên cập nhập các xu thế về sức khỏe, làm đẹp trên mạng xã hội Miss Thanh Loan chịu trách nhiệm biên tập nội dụng về sức khỏe sinh sản trên Wikibacsi.com.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc