5 Loại Que Thử Rụng Trứng Tốt, Chính Xác Nhất 2022

Que thử rụng trứng là dụng cụ hỗ trợ trong việc tăng tỷ lệ thụ thai và ngừa thai hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có vô số các sản phẩm với giá thành và cách sử dụng khác nhau. Nếu đang băn khoăn que thử rụng trứng loại nào tốt, chị em có thể tham khảo một số sản phẩm trong bài viết để chọn được que thử dễ sử dụng, giá rẻ, độ chính xác cao.

que thử rụng trứng loại nào tốt
Que thử rụng trứng loại nào tốt là băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ

Que thử rụng trứng loại nào tốt? 5 Loại chính xác nhất nên mua

Que thử rụng trứng là công cụ hữu ích giúp xác định thời điểm phóng noãn (hay còn gọi là rụng trứng). Lúc này, noãn đã trưởng thành và được nang trứng giải phóng vào vòi trứng. Quan hệ tình dục vào những ngày gần thời điểm rụng trứng sẽ giúp tăng tỷ lệ thụ tinh. Do đó, không ít nữ giới sử dụng que thử rụng trứng với mục đích canh ngày quan hệ để nhanh chóng mang thai.

Trước khi rụng trứng khoảng 12 – 24 giờ đồng hồ, hormone luteinizing (LH) sẽ tăng mạnh gấp 3 – 5 lần để giúp trứng trưởng thành. Sau khi trứng rụng khoảng 12 giờ, nồng độ hormone sẽ trở lại như bình thường.

Hormone luteinizing (LH) sẽ được bài tiết thông qua nước tiểu. Bằng cách xác định sự hiện diện của hormone này, que thử rụng trứng sẽ giúp dự đoán ngày rụng trứng chính xác. Qua đó tìm ra thời điểm quan hệ dễ thụ thai và giúp tăng tỷ lệ thụ tinh tự nhiên.

Ngoài việc tìm hiểu cách sử dụng que thử rụng trứng, lựa chọn que thử có chất lượng tốt cũng là vấn đề cần quan tâm. Bởi que thử kém chất lượng có thể cho kết quả dương tính giả hoặc cho kết quả không xác định (không hiện bất cứ vạch nào).

Nếu đang băn khoăn “Que thử rụng trứng nào tốt, chính xác nhất?”, bạn đọc có thể tham khảo 5 sản phẩm sau đây:

1. Que thử rụng trứng Biocheck

Que thử rụng trứng Biocheck là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm này thuộc thương hiệu Medicon (Mỹ) nhưng được sản xuất ở Việt Nam nên có giá thành khá rẻ chỉ 8.500 đồng/ que và có thể tìm mua dễ dàng tại các nhà thuốc tư nhân trên toàn quốc. Mỗi sản phẩm sẽ bao gồm que thử và mẫu đựng nước tiểu. Chỉ sau 3 – 5 phút, bạn có thể đọc kết quả và xác định được thời điểm rụng trứng.

Đối với que thử rụng trứng Biocheck, nhà sản xuất khuyến cáo test từ 10:00 – 20:00 hằng ngày. Que thử sau khi đã lấy khỏi túi phải sử dụng ngay và tốt nhất là trong 1 giờ đồng hồ. Mỗi que thử chỉ có thể sử dụng 1 lần duy nhất và tuyệt đối không dùng que thử đã hết hạn sử dụng.

que thử rụng trứng loại nào tốt
Dụng cụ xác định ngày rụng trứng Biocheck được ưa chuộng nhờ có giá thành rẻ và dễ tìm mua

Để xác định chính xác thời gian phóng noãn, bạn nên dùng liên tục 5 ngày với 5 que thử khác nhau. Trong trường hợp này, cần chú ý bảo quản ở nhiệt độ từ 2 – 30 độ C để tránh ảnh hưởng đến kết quả khi test.

Giá bán tham khảo:

 • Que thử rụng trứng Biocheck có giá 8.500 đồng/ que và 58.000 đồng/ hộp 7 que test

2. Que thử rụng trứng Ovutana

Dụng cụ phát hiện ngày rụng trứng Ovutana (que thử rụng trứng) là sản phẩm của Công ty cổ phần Tanaphar. Sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn để theo dõi nồng độ hormone luteinizing nhằm xác định thời điểm phóng noãn và tăng tỷ lệ thụ thai.

Thành phần của que thử rụng trứng Ovutana là kháng thể đơn dòng kháng Lh-p, kháng thể đơn dòng kháng LH-a, kháng thể kháng IgG chuột cùng với các thành phần khác. Khi có sự hiện diện của hormone LH trong nước tiểu, que thử sẽ có kết quả dương tính. Sản phẩm có ưu điểm là dễ tìm mua, giá thành hợp lý và dễ đọc kết quả.

que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay
Que thử rụng trứng Ovutana có cách sử dụng đơn giản và dễ đọc kết quả

Nhà sản xuất khuyến cáo nên thử que test vào một thời điểm cố định trong 5 – 7 ngày để theo dõi nồng độ hormone LH. Khi que thử cho kết quả dương tính (cả hai vạch đều đỏ hoặc vạch T đậm hơn vạch C), nên quan hệ ngay sau đó từ 24 – 48 giờ vì đây sẽ là thời điểm nang trứng phóng noãn và tạo hoàng thể.

Giá bán tham khảo:

 • Que thử rụng trứng Ovutana có giá 10.000 đồng/ hộp (bao gồm 1 cốc đựng nước tiểu và 1 que test)

3. Que thử rụng trứng Abon

Que thử rụng trứng Abon là sản phẩm của thương hiệu Alere (Mỹ) và được sản xuất ở Trung Quốc. Sản phẩm có bán tại hầu hết các nhà thuốc tư nhân nên rất dễ tìm mua. Ưu điểm của sản phẩm là nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng và dễ đọc kết quả.

Que thử rụng trứng Abon có cách sử dụng tương tự các sản phẩm khác. Que thử sẽ được đặt trong bao bì, khi lấy que thử ra cần dùng ngay trong vòng 1 giờ để đảm bảo độ chính xác. Khi mua sản phẩm này, bạn nên nhờ dược sĩ tư vấn để sử dụng đúng cách. Tránh trường hợp dùng sai thời điểm và sai cách khiến cho kết quả không chính xác.

que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay
Que thử rụng trứng Abon có giá bán chỉ 8.000 đồng/ que nhưng được đóng gói kỹ càng và được làm từ chất liệu cao cấp

Giá bán tham khảo:

 • Que thử rụng trứng Abon có giá 8.000 đồng/ que

4. Que thử rụng trứng OvumB độ chính xác cao

Que thử rụng trứng OvumB được rất nhiều nữ giới lựa chọn. Sản phẩm có độ chính xác lên đến 98% nên bạn có thể an tâm sử dụng để dự đoán thời điểm rụng trứng. Theo kinh nghiệm của nhiều người, que thử rụng trứng OvumB có độ nhạy hơn so với những sản phẩm khác.

Sản phẩm này có bảng quy chiếu màu để bạn có thể so sánh kết quả. Dựa vào màu trên vạch, bạn có thể xác định được nồng độ hormone LH. Khi đạt đến mức đậm nhất, bạn có thể canh thời điểm giao hợp trong vòng 12 – 24 giờ để tăng tỷ lệ thụ thai. Nhờ chất lượng tốt, sản phẩm đã được chứng nhận chất lượng bởi FDA và CE.

que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay
OvumB được đánh giá là một trong những que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay

Giá bán tham khảo:

 • Que thử rụng trứng OvumB có giá 299.000 đồng/ hộp 12 que

5. Que thử rụng trứng LH Tana

Que thử rụng trứng LH Tana cũng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm được khuyên dùng cho người đang mong muốn có con hoặc muốn ngừa thai hiệu quả. Thành phần của sản phẩm tương tự như các sản phẩm que thử rụng trứng trên thị trường.

Khi có sự hiện diện của hormone LH ở trong nước tiểu, que thử sẽ hiện lên 2 vạch đỏ cho thấy sắp đến thời điểm rụng trứng. Ngược lại nếu không có hormone, que thử chỉ hiện lên 1 vạch. Ưu điểm của sản phẩm là giá thành rẻ và dễ tìm mua tại hầu hết các nhà thuốc tư nhân.

que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay
Que thử rụng trứng LH Tana có thể xác định thời điểm phòng noãn để tăng tỷ lệ thụ thai hoặc ngừa thai hiệu quả

Giá bán tham khảo:

 • Dụng cụ xác định ngày rụng trứng LH Tana có giá 7.000 đồng/ que

Lưu ý khi sử dụng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là công cụ hữu ích giúp các cặp đôi xác định thời điểm quan hệ dễ thụ thai và nhanh chóng có tin vui. Tuy nhiên để tránh nhầm lẫn, bạn nên lưu ý một số vấn đề khi sử dụng:

que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay
Nên dùng que thử thai trong khoảng thời gian từ 10:00 – 20:00 và dùng liên tục trong 5 – 7 ngày để dự đoán đúng thời điểm rụng trứng
 • Nên đến trực tiếp nhà thuốc tư nhân để được dược sĩ tư vấn loại que thử rụng trứng phù hợp, đồng thời hướng dẫn cách dùng, đọc kết quả và thời điểm sử dụng thích hợp.
 • Khi mua que thử rụng trứng, nên chú ý hạn sử dụng của sản phẩm. Dùng que test hết hạn có thể cho kết quả không chính xác.
 • Khác với que thử thai, cần tránh dùng dụng cụ xác định rụng trứng vào sáng sớm. Thời điểm nên dùng que thử là từ 10:00 – 20:00 trong ngày và nên sử dụng vào thời điểm cụ thể để cho kết quả khách quan nhất.
 • Lượng hormone LH ở mỗi thời điểm sẽ có sự chênh lệch nên đôi khi que thử không xác định đúng nồng độ hormone trong nước tiểu. Vì vậy, cận ngày rụng trứng dự đoán, bạn có thể dùng 2 que test/ ngày, mỗi que cách nhau 4 giờ đồng hồ để xác định chính xác nồng độ hormone LH.
 • Sử dụng một số loại thuốc ảnh hưởng đến hormone có thể làm sai lệch kết quả của que thử. Nếu đang dùng thuốc, bạn nên trao đổi với dược sĩ để được tư vấn cụ thể.
 • Không dùng dụng cụ xác định ngày rụng trứng cho phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Bởi lúc này hormone estrogen và progesterone suy giảm nên hormone LH sẽ tăng cao hơn bình thường. Do đó, dùng que test sau mãn kinh sẽ cho kết quả dương tính giả.
 • Vòng kinh ổn định có vai trò quan trọng trong việc xác định thời điểm rụng trứng. Chính vì vậy, nữ giới nên duy trì lối sống khoa học và giữ tinh thần thoải mái, hạn chế stress để trứng rụng đúng thời điểm. Hạn chế những thói quen khiến cho quá trình phóng noãn bị gián đoạn như thức khuya, chế độ ăn không điều độ, stress,…

Trên thị trường có khá nhiều loại que thử rụng trứng và nhìn chung các sản phẩm đều có cùng nguyên lý, cách sử dụng. Các loại que thử truyền thống cho kết quả đa dạng (dương tính, âm tính, không xác định) nên sẽ gây khó khăn khi đọc kết quả. Để tiện lợi hơn, bạn có thể lựa chọn que thử điện tử. Các sản phẩm này sẽ tự hiện kết quả lên màn hình sau 3 – 5 phút kể từ khi nhúng vào mẫu nước tiểu.

Tham khảo thêm:

Ngày đăng: 02/03/2023 - Cập nhật lúc 2:01 pm , 02/03/2023

Bài viết nhiều người đọc