Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Tại Bệnh Viện Từ Dũ

Thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Từ Dũ là một trong những chủ đề được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn nhắc tới. Là bệnh viện có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm IVF, Bệnh viện Từ Dũ đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều cặp vợ chồng.

Giới thiệu khoa hiếm muộn – Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những cơ sở y tế nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ra đời gần một thế kỷ, bệnh viện chính là nơi chào đời của nhiều thế hệ trẻ em. Khoa hiếm muộn của bệnh viện với kỹ thuật thụ tinh nhân tạo trong đó có thụ tinh trong ống nghiệm, đã mang tới biết bao hi vọng cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam.

Lịch sử hình thành:

Khoa Hiếm Muộn Bệnh viện Từ Dũ là đơn vị đầu tiên của Việt Nam thực hiện thành công kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam. Ngay từ rất sớm, vào năm 1955, bệnh viện Từ Dũ đã tiến hành thực hiện thành công ca bơm tinh trùng đã lọc rửa vào tử cung đầu tiên.

Cho tới năm 1997, em bé thụ tinh ống nghiệm đầu tiên được ra đời tại đây. Tính tới nay đã có khoảng 11600 em bé được ra đời nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Từ Dũ.

Bệnh viện Từ Dũ có bề dày lịch sử
Bệnh viện Từ Dũ có bề dày lịch sử

Không chỉ tại TP. HCM, Bệnh viện Từ Dũ được đánh giá là bệnh viện, trung tâm nghiên nghiên cứu, đào tạo hiếm muộn hàng đầu của cả nước. Được biết, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, giám đốc bệnh viện cũng là một trong những bác sĩ đầu tiên của Việt Nam đặt nền móng cho chương trình thụ tinh trong ống nghiệm nước nhà.

Về kỹ thuật làm IVF:

Là một trong những địa chỉ khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn hàng đầu của cả nước, Bệnh viện Từ Dũ cũng thường xuyên cập nhật và nghiên cứu các kỹ thuật điều trị trong đó có thụ tinh trong ống nghiệm. Hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Từ Dũ áp dụng các kỹ thuật thực hiện IVF hiện đại trên thế giới bao gồm:

 • MESA – ICSI: Dành cho những cặp vợ chồng vô sinh do người chồng có ống dẫn tinh bị tắc nghẽn dẫn tới không có tinh trùng.
 • TESE – ICSI (phân lập tinh trùng từ mô tinh hoàn ICSI)
 • Nuôi sống trẻ sơ sinh cực non (thiếu tháng nhiều) bằng phương pháp Kangaroo
 • Chẩn đoán trước sinh các dị tật bẩm sinh, các bệnh di truyền bằng chọc hút dịch ối và phân tích DNA và bộ nhiễm sắc thể.
 • Chẩn đoán rối loạn di truyền gồm bất thường trong nhiễm sắc thể, đột biến DNA gây bệnh,..
 • Kỹ thuật sinh thiết phôi cho chẩn đoán di truyền trước làm tổ. Kỹ thuật này và được triển khai thành công tại bệnh viện vào năm 2018.
 • Chẩn đoán di truyền trước làm tổ (PGD- Preimplantation Genetic Diagnosis). Đây là kỹ thuật tiên tiến của thế giới giúp loại bỏ các bất thường về gen, nhiễm sắc thể trước khi chuyển phôi.  

Ngoài ra, Bệnh viện Từ Dũ cũng là cơ sở y tế thường xuyên tiếp nhận khoa học, kỹ thuật từ các nước có nền y tế phát triển như Pháp, Úc, Nhật, Singapore,…

Một số thành tựu đạt được:

Năm 2017 Bệnh viện Từ Dũ cũng nhận được chứng nhận RTAC với phiên bản 2014, và trở thành bệnh viện đầu tiên trong hệ thống công lập của Việt Nam nhận được chứng chỉ. Tới năm 2018, Bệnh viện Từ Dũ cũng trở thành trung tâm đầu tiên trong hệ thống RTAC đạt được chứng nhận quốc tế phiên bản 2018.

Tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm bệnh viện Từ Dũ thành công cao
Tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm bệnh viện Từ Dũ thành công cao

Được biệt RTAC (Reproductive Technology Accreditation Committee) là hội đồng chứng nhận kỹ thuật sinh sản do Hiệp hội sinh sản Úc ban hành. Các quy tắc đưa ra cho hỗ trợ sinh sản được xây dựng với mục đích cải tiến chất lượng chăm sóc và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân.

Năm 2018, Bệnh viện Từ Dũ cũng đạt chứng nhận quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế về hỗ trợ sinh sản. Giúp 11.600 bé ra đời thành công với kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm.

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Từ Dũ

Để thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện Từ Dũ, bệnh nhân cần tiến hành các bước khám và làm các xét nghiệm cần thiết có liên quan. Tùy thuộc vào mong muốn cũng như điều kiện của các bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Một số xét nghiệm bệnh nhân có thể trải qua trước khi tiến hành làm IVF gồm có:

 • Xét nghiệm tinh trùng (Tinh dịch đồ): Dành cho những người chồng không nhiễm HIV và đã kiêng xuất tinh từ 3 tới 5 ngày.
 • Chụp HSG (chụp tử cung-vòi trứng cản quang): Dành cho các cặp vợ chồng thực hiện đầy đủ xét nghiệm cơ bản. Ngoài ra, cần đảm bảo tinh trùng của người chồng có thể đủ để dùng bơm tinh trùng (tinh trùng có thể bình thường hoặc yếu).
Quy trình làm IVF hiện đại
Quy trình làm IVF hiện đại
 • Xét nghiệm nội tiết: Dành cho những người phụ nữ trên 34 – 35, kinh đều. Các xét nghiệm nội tiết gồm FSH, LH, Estradiol (thường diễn ra vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh). Những phụ nữ kinh nguyệt không đều sẽ làm FSH, LH, Estradiol, Prolactin, Testosterone…
 • Khám tiền mê, hội chẩn mổ nội soi: Tùy từng trường hợp mà các bác sĩ có thể chỉ định nội soi hoặc siêu âm nhằm kiểm tra buồng trứng.

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Từ Dũ cũng trải qua các bước của một quy trình thực hiện IVF thông thường gồm có:

 • Kích thích buồng trứng
 • Chọc hút trứng
 • Chuẩn bị tinh trùng
 • Tạo phôi
 • Chuyển phôi
Thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện Từ Dũ áp dụng kỹ thuật hiện đại
Thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện Từ Dũ áp dụng kỹ thuật hiện đại

Chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm

Theo TS.BS. Vũ Minh Ngọc, Phó Trưởng khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Từ Dũ cho biết, thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện, mỗi cặp vợ chồng cần chi trả từ 50 tới 60 triệu đồng. Chi phí này bao gồm các khoản:

 • Khoảng 20 triệu cho môi trường nuôi cấy, vật tư tiêu hao, kim chọc hút trứng, nuôi cấy phôi, catheter chuyển phôi.
 • Chi phí mua thuốc: Chi phí này tùy thuộc vào từng bệnh nhân, dùng ít hay nhiều thuốc và dùng loại thuốc nào. Tùy từng trường hợp mà sẽ có mức chi phí khác nhau.
 • Khoảng 2 triệu đồng cho một lần chuyển phôi. Các cặp vợ chồng thường chuyển tối đa từ 2 tới 3 phôi trong một chu kỳ. Trong trường hợp trữ đông phôi cho các lần tiếp theo, chi phí cũng cao hơn.

Hi vọng những thông tin trên có ích với bạn. Thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Từ Dũ là lựa chọn của nhiều cặp vợ chồng. Nếu vẫn đang mong ngóng có một thiên thần nhỏ trong gia đình, bạn có thể tham khảo và lựa chọn Bệnh viện Từ Dũ để điều trị.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Bệnh viện Từ Dũ

Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 54 042 960 – (028) 54 042 960 – (028) 39 254 856 – (028) 39 254 856

Ngày đăng: 26/05/2023 - Cập nhật lúc 10:36 am , 28/06/2024
Nguồn tham khảo
Bình luận (2)
Sắp xếp
 • Lương Thị Thanh

  Tôi mới làm ivf tại Từ Dũ.Chi phí chuyển phôi trữ của tôi 1 lần khoảng trên 12 triệu đồng.chi phí lúc xét nghiệm, kích trứng,chọc hút và làm phôi hết gần 90tr. 😡😡

  • nguyễn thị nguyên

   chị hiện có bé đc bao lâu r ạ. biet trai gái chưa ạ

Biên tập viên
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên wikibacsi.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc