Quan hệ thời điểm nào dễ thụ thai nhất? – Các cặp vợ chồng nên xem ngay cách tính này

Quan hệ ngày nào dễ thụ thai nhất? – Đây hẳn là vấn đề rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm khi có ý định sinh con hoặc có kế hoạch để tiếp tục hưởng thụ cuộc sống riêng tư 2 người. Quan hệ vào ngày nào để có tỷ lệ mang thai lớn nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố về thể trạng, sức khỏe, tuổi tác,… của cả vợ và chồng. Để biết chi tiết hơn các cặp đôi có tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Một điểm quan trọng cần lưu ý, đó là các cặp vợ chồng có thể mang thai bất kỳ lúc nào, ngay cả trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Đây là một trong những lý do khiến các phương pháp ngừa thai có thể không đáng tin cậy.

Nhưng cũng có một số yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai khi quan hệ như cơ địa, sức khỏe và khả năng sinh sản giảm sẽ giảm theo tuổi tác. Những người trẻ tuổi sẽ dễ mang thai hơn, thậm chí họ có thể mang thai chỉ sau một lần quan hệ. Tuy nhiên, với những người đang muốn sinh em bé, việc lựa chọn quan hệ ngày nào cũng đóng vai trò quan trọng giúp khả năng mang thai của họ cao hơn.

Tính chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới để quan hệ có tỷ lệ mang thai lớn nhất

Thông thường, quá trình rụng trứng thường xảy ra vào khoảng ngày 12 và 13 của chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Có thể thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất của họ xảy ra sớm nhất là vào ngày 8 và muộn nhất rơi vào khoảng  ngày 19 và 20. Nhưng điều này thay đổi tùy theo mỗi người có người sớm hơn và có người sẽ muộn hơn. 

Nhiều phụ nữ tin rằng nếu quan hệ tình dục vào ngày 11, 12 và 13 của chu kỳ kinh nguyệt họ sẽ có cơ hội mang thai cao hơn. Nhưng họ có thể sai! Có một số phụ nữ không rụng trứng vào ngày 14 của chu kỳ, khi chu kỳ kinh nguyệt dài 28 ngày. Nhiều trường hợp nếu chu kỳ của bạn không đều, quá trình rụng trứng có thể xảy muộn hơn thậm chí là không có.

Quan hệ trước ngày rụng trứng từ hai đến ba ngày giúp tăng khả năng thụ thai
Quan hệ trước ngày rụng trứng từ hai đến ba ngày giúp tăng khả năng thụ thai

Muốn biết khi nào rụng trứng, bạn có thể căn cứ vào sự thay đổi của nhiệt độ cơ thể, sự ham muốn gần gũi chồng hay từ chất nhầy màu trắng đến từ cổ tử cung. Việc xác định ngày rụng trứng đúng sẽ giúp bạn mang thai dễ dàng hơn. Thời điểm trước ngày rụng trứng 2 – 3 ngày, quan hệ tình dục sẽ có tỷ lệ mang thai lớn nhất. Do đó, nếu vợ chồng có ý định sinh con hãy tính chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ để lựa chọn thời điểm quan hệ lý tưởng nhất.

Các cặp vợ chồng nên quan hệ ngày nào dễ thụ thai nhất?

Trong trường hợp quan bạn vẫn quan hệ tình dục thường xuyên nhưng không khẩn trương trong việc mang thai thì việc lập kế hoạch quan hệ có thể không cần thiết. Những nếu vợ chồng bạn đang mong chờ 1 thiên thần của gia đình thì việc biết chính xác thời gian thụ thai sau khi quan hệ sẽ giúp bạn sớm thành công hơn. Khả năng thụ thai sau khi quan hệ phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ cả phía nữ giới và nam giới.

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai: 2 – 3 ngày trước ngày rụng trứng

Mỗi tháng phụ nữ sẽ có một thời điểm quan hệ dễ thụ thai, nếu quan hệ vào ngày đó tỷ lệ thụ thai thành công của sẽ cao hơn.

Theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, trứng sẽ rụng vào một lần duy nhất mỗi tháng. Trứng rụng chỉ có thể được thụ tinh trong vòng 12 đến 24 giờ sau khi nó được phóng ra khỏi buồng trứng. Trong khi đó tinh trùng từ nam giới có thể sống tới năm ngày trong đường sinh sản nữ. Bởi vậy, để tinh trùng có thể gặp được trứng, cần quan hệ tình dục vào thời điểm trước hai ngày rụng trứng của phụ nữ. Đây được coi là thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất của các cặp vợ chồng.

Nhiều phụ nữ có câu hỏi quan hệ ngày nào dễ thụ thai nhất
Nhiều phụ nữ có câu hỏi quan hệ ngày nào dễ thụ thai nhất

Quan hệ vào ngày số lượng tinh trùng nam giới cao

Ngoài các yếu tố từ nữ giới, việc mang thai cũng có sự đóng góp vô cùng lớn từ người đàn ông. Nếu số lượng tinh trùng của người nam giới bình thường việc quan hệ tình dục vào thời điểm trước khi rụng trứng của phụ nữ từ 2-3 ngày sẽ mang tới kết quả cao hơn.

Ví dụ, nếu vào thứ 2, bạn cảm thấy chất nhầy tử cung nhiều hơn hay thân nhiệt nóng hơn bạn nên quan hệ vào thứ hai, bỏ qua ngày thứ ba, rồi tiếp tục ngày thứ 4, bỏ qua ngày thứ năm và quan hệ một lần nữa vào ngày thứ 6. Những ngày “nghỉ” yêu ở giữa sẽ giúp cung cấp nguồn tinh trùng và làm tăng cơ hội thụ thai của các cặp vợ chồng.

Quan hệ vào những ngày tâm trạng tốt

Tâm trạng thoái mái giúp tăng khả năng thụ thai
Tâm trạng thoái mái giúp tăng khả năng thụ thai

Cảm giác thư giãn và không bị căng thẳng có thể làm tăng cơ hội mang thai của bạn. Nhưng như với hầu hết các “quy tắc” khác, yếu tố này chỉ là một phần nhỏ.

Có bao gờ bạn cảm thấy rằng ham muốn tình dục của mình mạnh mẽ hơn vào những thời điểm nhất định trong tháng? Điều này không hề ngẫu nhiên. Các hormone tương tự tăng ngay trước khi rụng trứng cũng thúc đẩy ham muốn tình dục của bạn .

Sự ham muốn tình dục có thể làm tăng cơ hội mang thai. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đạt được cực khoái khi quan hệ giúp nam giới tăng lượng tinh trùng. Cũng có giả thuyết cho rằng cực khoái của phụ nữ là yếu tố làm tăng tỷ lệ có bầu.

Với việc lựa chọn ngày quan hệ dễ thụ thai, cơ hội mang thai của bạn sẽ vì vậy mà được tăng lên. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn thời điểm, bạn cũng cần chú ý tới những yếu tố về sức khỏe, thể trạng cũng như tuổi tác của mình để có tỷ lệ thụ thai cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

Ngày đăng: 18/09/2021 - Cập nhật lúc 10:33 am , 18/09/2021
Nguồn tham khảo

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên wikibacsi.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc