Chữa bệnh xương khớp bằng YHCT là hướng điều trị được đông đảo người bệnh lựa chọn bởi tính ưu Việt hơn so với các phương pháp khác. Bài thuốc nam gia truyền này đã lưu truyền hơn 150 năm chữa thành công cho HÀNG NGÀN người được cả báo chí, chuyên gia dành lời khen có cánh [XEM NGAY]

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn có hiệu quả không?

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là phương pháp an toàn, không xâm lấn, mang lại hiệu quả cao và hỗ trợ phục hồi khả năng vận động bình thường của người bệnh. Biện pháp này hỗ trợ giảm đau, chống viêm, cải thiện tình trạng tê ngứa, nhức mỏi, phục hồi cảm giác ở các chi dưới và ngăn ngừa tình trạng đau thần kinh tọa trở nên nghiêm trọng hơn.

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn
Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn có tác dụng giảm đau, cải thiện tình trạng tê ngứa và phục hồi chức năng các chi dưới

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là gì?

Đau thần kinh tọa còn được gọi là đau dây thần kinh hông to, xảy ra khi dây thần kinh tọa bị kích thích, chèn ép. Tình trạng này dẫn đến những cơn đau bắt nguồn từ cột sống thắt lưng, kéo dài đến mông, bắp chân, bàn chân và các ngón chân.

Trong hầu hết các trường hợp, đau thần kinh tọa không nghiêm trọng và có thể cải thiện với các biện pháp chăm sóc tại nhà, tập vật lý trị liệu, tập thể dục hoặc treo xà đơn. Tuy nhiên nếu không được điều trị đúng cách, đau thần kinh tọa có thể trở nên nghiêm trọng, tăng nguy cơ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, bao gồm hội chứng chùm đuôi ngựa hoặc liệt các chi dưới. Do đó điều quan trọng là chẩn đoán chính xác và có kế hoạch điều trị hợp lý.

Bên cạnh các biện pháp tại nhà hoặc điều trị theo y học hiện đại, chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là một phương pháp không xâm lấn, an toàn, mang lại hiệu quả cao và được nhiều người bệnh áp dụng. Diện chẩn là phương pháp dựa trên y học cổ truyền kết hợp với các nghiên cứu của y học hiện đại, nhằm tác động lên các huyệt vị trên mặt, từ đó cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm đau thần kinh tọa.

Không giống như các loại thuốc điều trị đau thần kinh tọa, diện chẩn không sử dụng thuốc, do đó nguy cơ tác dụng phụ và rủi ro thấp. Trong phương pháp này, thầy thuốc sẽ quan sát các huyệt vị trên mặt, tiến hành chẩn đoán cũng như điều trị bệnh thông qua các hoạt động xoa, bóp, day, ấn, nhằm cải thiện cơn đau và giúp người bệnh thoải mái, dễ chịu hơn.

Thầy thuốc sẽ sử dụng các dụng cụ diện chẩn bao gồm cây lăn, que dò, cây cào, nhằm xoa bóp các huyệt, tăng cường lưu thông máu, củng cố các cơ, thư giãn đĩa đệm và hỗ trợ điều trị đau thần kinh tọa.

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là biện pháp ít xâm lấn, an toàn và hiệu quả cao, tuy nhiên cần được thực hiện với thầy thuốc có chuyên môn. Việc tác động sai cách lên các huyệt đạo có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh và gây ra một số vấn đề tiềm ẩn khác. Vì vậy, người bệnh nên đến các cơ sở y tế được cấp phép thực hiện diện chẩn chữa đau thần kinh tọa để tránh các rủi ro liên quan.

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn có hiệu quả không?

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là phương pháp phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Theo thống kê, phương pháp này có tác dụng giảm đau thần kinh tọa, cải thiện tình trạng tê mỏi, mất cảm giác và hỗ trợ phục hồi các chuyển động bình thường của người bệnh.

Diện chẩn giúp tăng cường lưu lượng máu lưu thông, hỗ trợ thư giãn các cơ, từ đó giảm áp lực lên cột sống và cải thiện cơn đau thần kinh tọa hiệu quả. Tuy nhiên hiệu quả điều trị của phương pháp cũng phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau, chẳng hạn như:

 • Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng
 • Tình trạng sức khỏe tổng thể
 • Mức độ thoát vị đĩa đệm và chèn ép dây thần kinh
 • Kinh nghiệm và trình độ của người thực hiện
diện chẩn chữa đau thần kinh tọa
Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn mang lại hiệu quả cao trong việc giảm đau và ngăn ngừa các biến chứng liên quan

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn cần được thực hiện bởi người có chuyên môn. Do đó, điều quan trọng là đến cơ sở y tế được cấp phép để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Bên cạnh việc tăng cường lưu thông máu và kéo giãn cột sống, diện chẩn cũng mang lại một số lợi ích khác, chẳng hạn như:

 • Cải thiện cơn đau nhanh chóng sau một tuần áp dụng phương pháp.
 • Cải thiện tình trạng tê bì chân tay, ngứa ngáy và phục hồi cảm giác ở các chi dưới.
 • Tăng cường sức đề kháng và hệ thống miễn dịch, hỗ trợ phòng ngừa các vấn đề viêm khớp, phong thấp và nhiều vấn đề sức khỏe khác.
 • Hỗ trợ phục hồi khả năng vận động, giúp người bệnh linh hoạt và khỏe mạnh hơn.
 • Tăng cường chức năng sinh lý, phòng ngừa rối loạn cương dương liên quan đến đau thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, diện chẩn cũng giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ, giúp người bệnh ngủ ngon và chất lượng hơn.

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn không cần sử dụng thuốc, không xâm lấn vào cơ thể, do đó tương đối an toàn, ít rủi ro và biến chứng. Thực hiện diện chẩn theo đúng liệu trình được chỉ định cũng giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, đào thải độc tố và ngăn ngừa đau thần kinh tọa tái phát.

Cách chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn hiệu quả

Trước khi tiến hành diện chẩn chữa đau thần kinh tọa, người bệnh sẽ được chẩn đoán, thăm khám sức khỏe và xác định mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Sau đó, thầy thuốc sẽ tiến hành xác định các huyệt vị trên khuôn mặt, tiến hành xoa bóp sơ lược và trao đổi với người bệnh các vấn đề sức khỏe liên quan để đảm bảo hiệu quả của phương pháp.

Sau bước thăm khám ban đầu, thấy thuốc tiến hành cách chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn như sau:

Bước 1: Xác định các huyệt đạo

 • Trong bước này, thầy thuốc sử dụng cây lăn tác động lên khắp khuôn mặt của người bệnh. Điều này nhằm khai thông các huyệt vị, giúp hiện rõ ngoại vi khuôn mặt và xác định chính xác huyệt vị liên kết với cơn đau thần kinh tọa.

Bước 2: Day ấn các huyệt

 • Thầy thuốc sử dụng các dụng cụ diện chẩn như cây dò, que lăn và cây cào tác động lên các huyệt 22, 127, 63, 37, 19, 1, 290, 0. Thực hiện dây ấn 3 lần nhằm tăng cường lưu thông máu, bổ âm huyết, tăng cường sức bền của cơ thể và hỗ trợ phục hồi các cơ cốt lõi bị ảnh hưởng.
 • Sau đó tiến hành day ấn vào các huyệt 87, 210, 5, 143, 174 nhằm cải thiện cơn đau thần kinh tọa, tăng cường hệ thống miễn dịch và phục hồi khả năng vận động bình thường của người bệnh.
 • Cuối cùng tiến hành tác động đến các huyệt 124, 34, 50, 61, 16, 127, 74, 64 và 85 nhằm cải thiện cơn đau nhanh chóng, hiệu quả. Day ấn các huyệt này cũng giúp giảm cảm giác tê bì chân tay, đau nhức cơ thể, ổn định các dây thần kinh, chống co giật và phục hồi sức khỏe tổng thể.

Phương pháp diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm được thực hiện liên tục 2 – 3 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Mặc dù phương pháp này tương đối an toàn và không xâm lấn, tuy nhiên cần được thực hiện bởi người có chuyên môn để mang lại hiệu quả tốt nhất và tránh các rủi ro liên quan. Không được thực hiện diện chẩn tại nhà, điều này có thể dẫn đến nhiều rủi ro, gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và có thể khiến tình trạng đau thần kinh tọa trở nên nghiêm trọng hơn.

Lưu ý gì khi chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Mặc dù chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn tương đối an toàn và hiệu quả, tuy nhiên biện pháp được thực hiện dưới sự chỉ định của người có chuyên môn. Người bệnh không được tự ý thực hiện diện chẩn tại nhà để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

diện chẩn có thực sự hiệu quả
Hạn chế ngồi hoặc nằm lâu, thường xuyên tập thể dục để hỗ trợ cải thiện các triệu chứng đau thần kinh tọa

Bên cạnh đó, để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Đến cơ sở y tế được cấp phép thực hiện diện chẩn điều trị đau thần kinh tọa.
 • Tránh căng thẳng quá mức hoặc lo lắng quá độ khi thực hiện diện chẩn. Điều này có thể gây khó khăn trong quá trình xác định các huyệt vị hoặc dẫn đến sai lệch trong quá trình điều trị.
 • Kết hợp diện chẩn và tập thể dục, xây dựng lối sống khoa học, chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường hiệu quả điều trị.
 • Hạn chế nằm hoặc ngồi lâu. Người bệnh nên dành thời gian để đi bộ, tập thể dục, kéo giãn cột sống nhẹ nhàng và hỗ trợ ngăn ngừa cơn đau thần kinh tọa trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Tránh các yếu tố kích thích, chẳng hạn như hút thuốc lá, uống rượu bia, căng thẳng, thức khuya, để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.
 • Thường xuyên kéo giãn cơ thể, tập yoga hoặc vật lý trị liệu để kéo giãn cột sống, tăng cường sức khỏe các đĩa đệm và cải thiện tình trạng đau thần kinh tọa.

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn phù hợp nhiều mức độ thoát vị đĩa đệm khác nhau. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp phụ thuộc vào trình độ của thầy thuốc và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Do đó, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn và có liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Tham khảo thêm:

Ngày đăng: 02/03/2023 - Cập nhật lúc 12:53 pm , 02/03/2023
Bệnh xương khớp muốn điều trị dứt điểm cần loại bỏ căn nguyên bệnh. Với cơ chế điều trị tận gốc điều trị đa chiều, bài thuốc nam gia truyền này đã điều trị thành công cho hàng ngàn người. Hiệu quả, tính an toàn đã được kiểm chứng.

Bình luận

*
*

Bài viết nhiều người đọc