Có Thai 6 Tháng Quan Hệ Được Không? Có An Toàn?

Có thai 6 tháng quan hệ được không, có an toàn không hoặc có gây ảnh hưởng đến em bé không, là thắc mắc của hầu hết các cặp đôi. Dưới đây là một số chia sẻ về vấn đề này cũng như các tư thế quan hệ phù hợp, bạn có thể tham khảo để có đời sống tình dục lành mạnh.

Có thai 6 tháng quan hệ được không
Tìm hiệu thông tin có thai 6 tháng quan hệ được không để có đời sống tình dục lạnh mạnh trong suốt thai kỳ

Có thai 6 tháng quan hệ được không?

Khi mang thai ở tháng thứ sáu, em bé được bảo vệ bởi nước ối cũng như các cơ quan bên trong tử cung. Hoạt động tình dục sẽ không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé, trừ khi bạn thuộc các nhóm đối tượng nguy cơ, chẳng hạn như chuyển dạ sinh non hoặc có các vấn đề khác về nhau thai. Ngoài ra, khi mang thai, cổ tử cung bị chặn bởi một nút nhầy, do đó các hoạt động tình dục thâm nhập, bao gồm dương vật – âm đạo, là an toàn và không có nguy cơ gây ảnh hưởng đến em bé.

Về vấn đề có thai 6 tháng quan hệ được không, các chuyên gia cho biết, bạn có thể sinh hoạt tình dục một cách bình thường với các tư thế ít nguy cơ và tạo sự thoải mái. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết thêm, mang thai có thể gây ra những thay đổi về mức độ thoải mái và ham muốn tình dục của bạn. Do đó, bạn nên trao đổi với bạn tình về các tư thế cũng như nhu cầu để đạt được sự thoải mái nhất trong hoạt động tình dục.

Khi mang thai ở tháng thứ sáu, phụ nữ mang thai không nên dành quá nhiều thời gian để nằm ngửa. Do đó, hãy cân nhắc việc nằm nghiêng, chống tay, quỳ gối hoặc ở tư thế chủ động (ở trên) khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, nếu cảm thấy không muốn giao hợp hoặc cảm thấy khó chịu, hãy trao đổi với bạn tình và lựa chọn các phương pháp kết nối khác. Các phương pháp như massage chân, âu yếm, ôm hôn hoặc tắm cùng nhau cũng có thể tăng cường sự gắn kết và tình cảm của các cặp đôi.

Quan hệ khi mang thai 6 tháng có an toàn không?

Phụ nữ mang thai và bạn tình thường băn khoăn về vấn đề có thai 6 tháng quan hệ được không, có an toàn không hoặc có gây ảnh hưởng đến thai nhi không.

Các chuyên gia cho biết, tình dục là một phần tự nhiên, bình thường của thai kỳ. Nếu bạn có một thai kỳ bình thường, sự xâm nhập và chuyển động trong quá trình giao hợp sẽ không gây hại cho thai nhi, bởi vì em bé được bảo vệ bởi ổ bụng và các thành cơ của tử cung. Ngoài ra, em bé cũng được đệm bởi nước ối và túi ối. Do đó, hoạt động tình dục là an toàn trong thai kỳ.

mang thai 6 tháng quan hệ được không
Quan hệ tình dục khi mang thai 6 tháng là an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong thai kỳ

Các cơn co thắt khi đạt cực khoái trong quan hệ tình dục không giống các cơn co thắt chuyển dạ. Tuy nhiên vì các biện pháp an toàn chung, bạn không nên quan hệ với tần suất dày đặc, hoạt động thâm nhập mạnh cũng như quan hệ ở các tư thế gây khó khăn cho thay phụ.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ sáu là không an toàn và có thể dẫn đến nhiều rủi ro. Vì vậy, bạn không nên quan hệ nếu có các điều kiện sau:

 • Có nguy cơ sảy thai cao hoặc có tiền sử sảy thai trong quá khứ
 • dấu hiệu sinh non hoặc xuất hiện các cơn co thắt tử cung thường xuyên
 • Đang bị chảy máu âm đạo, tiết dịch hoặc chuột rút mà không rõ nguyên nhân
 • Túi ối bị rò rỉ chất lỏng hoặc vỡ màng ối
 • Cổ tử cung mở quá sớm trong thai kỳ
 • Nhau thai quá thấp trong tử cung
 • Sinh đôi, sinh ba hoặc đa thai khác

Ngoài ra, bạn cần đến bệnh viện ngay khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường sau khi quan hệ tình dục, chẳng hạn như:

 • Đau đớn
 • Sự chảy máu
 • Chất lỏng hoặc tiết dịch bất thường ở âm đạo
 • Khó chịu dữ dội
 • Xuất hiện các cơn co thắt

Quan hệ tình dục khi mang thai có lợi gì không?

Quan hệ tình dục khi mang thai có thể mang đến một số lợi ích, chẳng hạn như:

 • Cực khoái tốt hơn: Lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục tăng lên, điều này đồng nghĩa với việc cực khoái mạnh mẽ hơn ở phụ nữ mang thai.
 • Giữ cân nặng phù hợp: Tình dục đốt cháy calo và có thể giữa cho bạn luôn cân đối, khỏe mạnh.
 • Sự gần gũi: Các hoạt động tình dục khi mang thai sẽ giúp bạn và bạn tình cảm thấy gần gũi, thân mật trong suốt thai kỳ.
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch: Quan hệ tình dục sẽ làm tăng IgA, một loại kháng thể có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác.
 • Tăng cường hạnh phúc: Cực khoái giải phóng endorphin có thể giúp cả mẹ và bé cảm thấy vui vẻ, thư giãn.

Các tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ sáu

Quan hệ tình dục khi mang thai sẽ làm tăng sự gắn kết giữa các cặp đôi cũng như giúp thai phụ cảm thấy thoải mái hơn. Điều quan trọng là có các tư thế phù hợp để tránh gây áp lực lên thai nhi. Dưới đây là một số tư thế quan hệ phù hợp nhất khi mang thai sáu tháng, bạn có thể tham khảo.

1. Phong cách Doggy

Tư thế quan hệ tình dục theo phong cách Doggy là một vị trí thâm nhập phù hợp để kích thích hậu môn hoặc âm đạo của phụ nữ mang thai. Ở tư thế này, bạn có thể quan hệ thâm nhập dương vật – âm đạo, dương vật – hậu môn hoặc quan hệ tình dục bằng tay.

tư thế quan hệ khi mang thai 6 tháng
Tư thế doggy không gây áp lực lên thai nhi cũng như các cơ quan nội tạng của mẹ

Trong tư thế này, phụ nữ mang thai chống tay lên gối hoặc giường. Yêu cầu bạn tình thâm nhập từ phía sau bằng dương vật, đồ chơi tình dục hoặc bằng ngón tay. Từ vị trí này, bạn tình của bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện một số kích thích âm vật, chẳng hạn như xoa bóp bằng tay, để tạo ra khoái cảm.

2. Tư thế Leap Frog

Leap Frog là tư thế quan hệ tình dục phù hợp với phụ nữ mang thai trong tháng thứ sáu, khi bụng bầu đã có kích thước tương đối lớn và gặp khó khăn trong các hoạt động linh hoạt. Trong tư thế này xương chậu ở vị trí nghiêng, điều này sẽ tạo ra sự xâm nhập sâu hơn để làm giả tăng cảm giác khi quan hệ tình dục.

Để tăng sự thoải mái, bạn có thể sử dụng gối kê bên dưới bụng và đầu.

Tư thế Leap Frog
Tư thế Leap Frog cho phép thai phụ nghỉ ngơi và không cần chuyển động quá nhiều trong suốt hoạt động tình dục

Trong tư thế này, phụ nữ mang thai nằm úp mặt xuống giường, đầu gối co và nâng cao hông. Ngửa người về phía trước và chống đỡ cơ thể bằng cách sử dụng cẳng tay kết hợp với đầu gối. Yêu cầu bạn tình xâm nhập từ phía sau bằng dương vật, đồ chơi tình dục hoặc ngón tay. Trong tư thế này, bạn tình của bạn nên uốn cong nhẹ đầu gối để tránh gây áp lực lên chân và hông.

3. Quan hệ trên ghế

Các bác sĩ sản phụ khoa cho biết, trong tháng thứ sáu của thai kỳ, bụng đã có nhiều sự thay đổi, tuy nhiên bạn vẫn có thể dễ dàng vận động trong các hoạt động tình dục. Trong tư thế quan hệ tình dục khi ngồi trên ghế, bàn tay của bạn và bạn tình hoàn toàn tự do. Lúc này tay có thể thực hiện các hành động như vuốt ve ngực và âm vật. Điều này sẽ tạo nên sự gợi cảm và thân mật.

quan hệ trên ghế
Tư thế quan hệ tình dục trên ghế có thể giúp phụ nữ mang thai kiểm soát tần suất cũng như độ sâu khi thâm nhập

Trong tư thế này, bạn tình của bạn sẽ ngồi ở mép giường hoặc gối, sau đó bạn ngồi lên trên dương vật hoặc đồ chơi tình dục. Các chuyển động trong tư thế này sẽ tạo ra khoái cảm cũng như thăng hoa tình dục.

4. Tư thế phụ nữ ở trên

Tư thế này cho phép phụ nữ mang thai kiểm soát tốc độ thâm nhập và độ sâu thoải mái. Trong tư thế này, bạn sẽ trông rất gợi cảm và quyến rũ.

Quan hệ khi mang thai
Tư thế phụ nữ ở trên cho phép phụ nữ mang thai kiểm soát tốc độ thâm nhập và độ sâu khi thâm nhập

Trong tư thế này, bạn tình của bạn nằm ngửa, hai chân dạng rộng. Bạn có thể dang rộng hai chân ngang hông của bạn tình trong khi mặt hướng về phía trước. Khi bạn hạ người, sự thâm nhập sẽ diễn ra và tạo khoái cảm khi quan hệ.

5. Tư thế đối mặt

Trong khi mang thai ba tháng giữa, tư thế quan hệ tình dục sẽ tạo ra một cảm giác tuyệt vời và hạnh phúc. Tư thế này giúp bạn có cảm giác gần gũi về mặt thể xác với bạn tình đồng thời cho phép bạn kiểm soát độ sâu của dương vật hoặc đồ chơi tình dục, vì người mang thai đang ở trên.

Tư thế đối mặt 
Tư thế đối mặt giúp tăng sự thân mật cũng như gần gũi của các cặp đôi

Trong tư thế này, bạn tình của bạn ngồi trên mép giường hoặc trên ghế, chân đặt trên sàn. Hạ thấp người và ngồi vào lòng của bạn tình, để mặt đối mặt để hạn bạn có thể nhìn thấy nhau. Sau đó bạn có thể di chuyển lên và xuống hoặc cọ xát để tạo ra khoái cảm tốt nhất.

Trong một thai kỳ khỏe mạnh, quan hệ tình dục không liên quan đến bất kỳ rủi ro nào cho mẹ hoặc con. Tuy nhiên, nếu phụ nữ cảm thấy bất kỳ cơn đau hoặc chảy máu bất thường khi mang thai, thì nên liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Trong trường hợp bạn trải qua những thay đổi về ham muốn tình dục hoặc không muốn quan hệ tình dục, hãy trò chuyện trung thực với bạn tình để thúc đẩy đời sống tình dục khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.

Tham khảo thêm:

Ngày đăng: 02/03/2023 - Cập nhật lúc 2:05 pm , 02/03/2023

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Miss Thanh Loan tốt nghiệp ngành Marketing của Đại học Thương mại Hà Nội, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và hoạt động trong lĩnh vực báo chí, sức khỏe, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Biên tập, biên dịch nội dung thông tin về sức khỏe, làm đẹp, sức khỏe mẹ bé, phụ nữ mang thai trên các trang thông tin uy tín nước ngoài, thường xuyên cập nhập các xu thế về sức khỏe, làm đẹp trên mạng xã hội Miss Thanh Loan chịu trách nhiệm biên tập nội dụng về sức khỏe sinh sản trên Wikibacsi.com.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc