Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Thứ 8

Áp dụng các tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 phù hợp sẽ đảm bảo an toàn cho thai nhi, tăng cường sự thân mật giữa các cặp vợ chồng cũng như tránh các rủi ro có thể xảy ra. Dưới đây là một số tư thế và lưu ý khi quan hệ ở tháng thứ 8 của thai kỳ, các cặp đôi có thể tham khảo để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8
Tìm hiểu các tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 tăng cường sự thân mật, gần gũi và không gây ảnh hưởng đến thai nhi

Quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 có an toàn cho bé không?

Tình dục là một phần tự nhiên của cuộc sống cũng như thai kỳ khỏe mạnh. Sự xâm nhập và chuyển động trong quá trình giao hợp sẽ không gây hại cho em bé, bởi vì em bé được bảo vệ bởi bụng mẹ và các cơ của thành tử cung. Bên cạnh đó, em bé cũng được đệm bởi nước ối và không bị tác động bởi các hoạt động tình dục.

Các cơn co thắt khi đạt cực khoái cũng không giống như các cơn co thắt chuyển dạ. Do đó, quan hệ tình dục sẽ không gây sinh non hoặc các rủi ro liên quan khác. Do đó, các chuyên gia cho biết, quan hệ tình dục khi ở tháng thứ 8 của thai kỳ là hoàn toàn an toàn và không gây hại cho em bé.

Ngoài ra, quan hệ tình dục trong tháng thứ 8 của thai kỳ là hoàn toàn bình thường, không có các rủi ro và mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như:

 • Không gây sinh non: Một trong những lý do chính khiến phụ nữ tránh quan hệ tình dục ở tháng thứ 8 của thai kỳ là nguy cơ gây sinh non. Tuy nhiên, miễn là bạn không có các biến chứng y khoa, chẳng hạn như tiền sản giật, thì việc quan hệ tình dục là an toàn.
 • Không gây hại cho em bé: Nhiều phụ nữ mang thai tin rằng, các tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 có thể gây hại cho em bé. Tuy nhiên, lúc này em bé hoàn toàn nằm trong bụng mẹ và được bảo vệ bởi các cơ chế tự nhiên của cơ thể. Do đó, các tác động tình dục không gây ảnh hưởng đến em bé.
 • Tăng cường sức khỏe tinh thần: Sức khỏe tinh thần của mẹ có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí não của thai nhi. Việc làm tình sẽ giúp thai phụ sảng khoái, thoải mái, tăng cường tình cảm. Điều này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mang thai vui vẻ cũng như giúp thai nhi phát triển tốt nhất.
 • Tăng cường sự gắn kết với bạn đời: Việc quan hệ tình dục trong tháng thứ 8 của thai kỳ không gây hại cho em bé và có thể giúp bạn đời của bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ cũng như tăng cường sự gắn kết trong mối quan hệ.

Tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 an toàn

Tình dục là sự tận hưởng cơ thể của đối phương, sự thân mật và gần gũi. Tuy nhiên, trong tháng thứ 8 của thai kỳ, việc quan hệ cần có sự điều chỉnh để mang lại cảm giác thoải mái và đảm bảo an toàn cho thai nhi. Dưới đây là một số tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 an toàn và thoải mái nhất, bạn có thể tham khảo.

1. Quan hệ tình dục từ phía sau

Quan hệ tình dục từ phía sau là một tư thế phổ biến khi mang thai tháng cuối. Tư thế này sẽ giúp giảm áp lực lên bụng và cho phép bạn tình cảm thấy thoải mái hơn.

Quan hệ tình dục từ phía sau
Quan hệ tình dục từ phía sau không gây áp lực lên bụng bầu và quá trình tuần hoàn màu đến thai nhi

Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể sử dụng gối, chăn hoặc khăn tắm để tạo sự thoải mái trong tư thế quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, việc kiểm soát độ sâu khi thâm nhập rất quan trọng khi quan hệ từ phía sau. Đôi khi ở tư thế này, phụ nữ mang thai có thể cảm thấy dương vật chạm vào cổ tử cung, điều này có thể gây không thoải mái và lo lắng gây ảnh hưởng đến thai nhi.

2. Phụ nữ mang thai ở trên

Một số nghiên cứu khoa học cho biết tư thế quan hệ tình dục này có thể gia tăng khoái cảm ở phụ nữ mang thai trong tháng thứ 8. Ở tư thế này, bạn có thể kiểm soát quá trình thâm nhập cũng như độ sâu và đảm bảo tránh được các tư thế không thoải mái.

Tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ tám an toàn
Tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 với phụ nữ ở trên sẽ giúp bạn kiểm soát được độ sâu khi thâm nhập và đảm bảo sự thoải mái

Để tăng cường sự thoải mái, bạn có thể mở rộng tư thế hoặc ngã người về phía sau để để cho trong lượng bụng không nghiêng về phía và gây lo lắng, khó chịu.

3. Tư thế thâm nhập từ bên cạnh

Tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 thoải mái và an toàn nhất là ở vị trí nằm nghiêng. Lúc này bạn tình có thể thâm nhập từ phía sau khi cả hai đang nằm.

quan hệ khi mang thai 6 tháng có sao không
Tư thế thâm nhập ở bên sẽ tạo cảm giác thoải mái cũng như tránh gây áp lực cho phụ nữ mang thai

Ở tư thế này, ngay cả khi không thâm nhập dương vật – âm đạo, bạn cũng có thể kích thích âm vật bằng tay hoặc cọ xát để tạo khoái cảm. Bên cạnh đó, ở tháng thứ 8, việc massage, xoa bóp hoặc tác động đến đùi trong và xung quanh âm vật cũng có thể tạo ra khoái cảm và giúp phụ nữ đạt cực khói.

Khi mang thai 3 tháng giữa và 3 tháng cuối, tư thế này không gây áp lực lên bụng. Điều này giúp phụ nữ mang thai tránh được sự lo lắng cũng như áp lực lên bụng.

Lưu ý, tránh việc xoa bụng bầu theo đường tròn. Điều này có thể khiến em bé nghĩ rằng bạn đang chơi đùa với bé và xoay theo sự tác động từ bên ngoài. Trong các trường hợp nghiêm trọng, dây rốn có thể quấn cổ của bé và dẫn đến một số vấn đề rủi ro.

4. Tư thế sử dụng giường làm điểm tựa

Các cặp vợ chồng có thể tận hưởng cuộc giao hợp trong tư thế ngồi, trong đó người mang thai ngồi trên ghế hoặc trên mép giường, đặt cơ thể lên người bạn tình. Bạn cũng có thể sử dụng gối để chống đỡ cơ thể hoặc nằm ngửa trên giường, để cảm thấy thoải mái.

mang thai tháng thứ 8 có quan hệ được không
Tư thế sử dụng giường làm điểm tựa có thể giúp phụ nữ mang thai cảm thấy thoải mái và dễ đạt được cực khoái

Trong tư thế này, bạn có thể quan hệ tình dục thâm nhập dương vật – âm đạo hoặc quan hệ bằng ngón tay để đạt được khoái cảm. Bạn tình cũng có thể quỳ xuống và quan hệ bằng miệng trong trường hợp này mà không gây gây áp lực cho phụ nữ mang thai.

Tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 này được đánh giá là rất tốt cho cơ thể và có thể để bụng nghỉ ngơi.

5. Quan hệ bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng – dương vật hoặc miệng – âm đạo, đều không gây ảnh hưởng đến em bé. Điều này này hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến thai nhi đang phát triển, đặc biệt là khi mang thai ba tháng cuối.

quan hệ tình dục khi có thai
Quan hệ bằng miệng là tư thế không thâm nhập và mang lại những khoái cảm tốt nhất cho phụ nữ mang thai

Quan hệ tình dục bằng miệng thích hợp cho mọi thời điểm trong thai kỳ, kể cả khi bạn không mang thai. Kích thích âm vật bằng miệng là một trong những cách mang đến cực khoái cho phụ nữ. Tư thế này cũng tạo sự gần gũi và giúp người phụ nữ cảm thấy thoải mái.

Hơn nữa, quan hệ tình dục bằng miệng là tư thế quan hệ không thâm nhập. Điều này có thể hạn chế sự lo lắng về việc thâm nhập gây ảnh hưởng đến em bé. Tuy nhiên, nếu bạn không thích quan hệ bằng miệng, có thể bỏ qua tư thế này.

6. Quan hệ trong bồn tắm

Quan hệ trong bồn tắm là một tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 an toàn và thoải mái. Trong tư thế này bụng bầu sẽ được nước nâng đỡ, tránh gây áp lực hoặc khó chịu khi quan hệ tình dục.

Tư thế quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 8
Quan hệ tình dục trong bồn tắm với phụ nữ ở trên có thể hạn chế tối đa việc gây áp lực lên thai kỳ

Tùy thuộc vào kích thước của bồn tắm, bạn có thể lựa chọn các tư thế kích hợp. Tuy nhiên hãy đảm bảo nước sạch, không gây kích ứng và sử dụng chất bôi trơn phù hợp khi ở dưới nước.

Tuy nhiên khi mang thai ở tháng thứ 8, ham muốn tình dục ở phụ nữ thường thấp hơn. Do đó, hãy cân nhắc đến các tư thế cũng như vị trí phù hợp để không gây khó chịu.

7. Quan hệ tình dục hậu môn

Quan hệ tình dục đường hậu môn là an toàn khi mang thai ở tháng thứ 8. Ở tư thế này, bạn tình có thể ở phía sau hoặc ở bên cạnh khi thâm nhập. Tuy nhiên, theo khuyến cáo, việc thâm nhập từ phía sau hoặc ở tư thế doggy sẽ tốt hơn khi quan hệ tình dục qua hậu môn trong thai kỳ.

Quan hệ tình dục qua hậu môn
Quan hệ tình dục qua hậu môn là một tư thế phổ biến và an toàn trong thai kỳ

Tuy nhiên quan hệ tình dục qua hậu môn có thể gây khó chịu hoặc không thoải mái cho một số người. Do đó, nếu cảm thấy khó chịu, hãy cần nhắc tránh tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 này.

Lưu ý khi quan hệ tình dục thông qua hậu môn bao gồm không di chuyển ngón tay, dương vật, lưỡi hoặc dụng cụ hỗ trợ tình dục từ hậu môn sáng âm đạo. Điều này có thể gây lây lan vi khuẩn từ hậu môn sang âm đạo và gây biến chứng cho việc mang thai.

Các tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 cần tránh

Để thoải mái hơn với các tư thế tình dục khi mang thai, bạn có thể sử dụng gối hỗ trợ, chất bôi trơn hoặc đồ chơi tình dục. Tình dục khi mang thai không cần thâm nhập tối đa, thay vào đó hãy tập trung vào việc kích thích âm vật với ngón tay hoặc lưỡi, để đạt được khoái cảm tốt nhất.

Ngoài ra, để tránh các rủi ro, phụ nữ mang thai ở tháng thứ 8 nên tránh một số tư thế như:

 • Tư thế truyền thống với phụ nữ mang thai ở dưới. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến lưu lượng máu của mẹ và bé, đặc biệt là sau khi thai từ tuần 20 trở về sau.
 • Các tư thế cần nằm sấp, điều này có thể gây khó chịu và không thoải mái cho phụ nữ mang thai.

Khi nào không nên quan hệ tình dục khi mang thai?

Bạn có thể trao đổi với bác sĩ về các tư thế an toàn khi quan hệ tình dục trong tháng thứ 8 của thai kỳ. Ngoài ra, bạn có thể cần tránh quan hệ tình dục nếu thuộc các đối tượng nguy cơ như:

quan hệ khi mang thai có nên dùng bao cao su
Không quan hệ tình dục nếu cảm thấy lo lắng hoặc có các dấu hiệu rủi ro, chẳng hạn như sinh non, trong thai kỳ

Có nguy cơ sẩy thai hoặc có tiền sử sẩy thai trong quá khứ.

 • dấu hiệu sinh non, chẳng hạn như chuyển dạ co thắt trước tuần thứ 37 của thai kỳ.
 • Chảy máu âm đọa, tiết dịch hoặc chuột rút mà không rõ nguyên nhân.
 • Túi ối bị rò rỉ chất lỏng hoặc bị vỡ màng ối.
 • Cổ tử cung bị mở ra quá sớm trong thai kỳ.
 • Nhau thai quá thấp trong tử cung.

Quan hệ tình dục khi mang thai tháng thứ 8 là an toàn và không gây ảnh hưởng đến em bé. Tuy nhiên bạn nên thông báo cho bác sĩ ngay khi nhận thấy các triệu chứng như:

 • Đau đớn
 • Chảy máu
 • Khó chịu
 • Tiết dịch hoặc rò rỉ chất lỏng ở âm đạo
 • Xuất hiện các cơn co thắt

Có tư thế quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 phù hợp sẽ mang lại khoái cảm, sự thăng hoa và không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé. Tuy nhiên nếu cảm thấy lo lắng hoặc nhận thấy các dấu hiệu bất thường, hãy thông báo cho bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Tham khảo thêm:

Ngày đăng: 02/03/2023 - Cập nhật lúc 5:32 pm , 28/06/2024
Nguồn tham khảo
Biên tập viên
Miss Thanh Loan tốt nghiệp ngành Marketing của Đại học Thương mại Hà Nội, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và hoạt động trong lĩnh vực báo chí, sức khỏe, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Biên tập, biên dịch nội dung thông tin về sức khỏe, làm đẹp, sức khỏe mẹ bé, phụ nữ mang thai trên các trang thông tin uy tín nước ngoài, thường xuyên cập nhập các xu thế về sức khỏe, làm đẹp trên mạng xã hội Miss Thanh Loan chịu trách nhiệm biên tập nội dụng về sức khỏe sinh sản trên Wikibacsi.com.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc