Tiết lộ cách xem tháng thụ thai biết trai hay gái chính xác tới 99%

Xem tháng thụ thai đoán biết giới tính của bé là cách được nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Mặc dù siêu âm có thể cho bạn biết được kết quả chính xác nhưng chỉ khi thai nhi đủ lớn mới có thể áp dụng phương pháp này. Những cách xem tháng thụ thai biết trai hay gái dưới đây sẽ giải đáp sự tò mò của bạn.

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái theo âm lịch

Nhiều bà mẹ có kinh nghiệm trong việc sinh con cho biết chỉ cần dựa vào tuổi theo lịch âm là có thẻ xác định được giới tính thai nhi.

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái theo âm lịch
Xem tháng thụ thai biết trai hay gái theo âm lịch

Những tính toán này được cụ thể bằng bảng sau:

 • Theo như bảng này, người mẹ sẽ được xem từ độ tuổi 18 đến độ tuổi 44. Nếu ô có dấu (+) thì người mẹ đó sinh con trai, còn nếu là dấu (-) thì sẽ sinh con gái.
 • Đây cũng là cách tính được nhiều người Trung Quốc xa xưa áp dụng. Tương truyền, các vị vua Trung Quốc thời xưa thường lựa chọn những tháng có dấu (+) để quan hệ với phi tần với mong mong muốn sinh con trai nối dõi.
 • Dựa vào bảng trên, các cặp vợ chồng muốn sinh con trai hay gái cũng có thể áp dụng để lựa chọn thời điểm quan hệ hợp lý.

Cách tính thụ thai con gái hay con trai dựa vào tuổi của bố mẹ và tháng thụ thai

Một cách tính mẹo nhằm đoán biết giới tính của thai nhi đó là lấy tổng tuổi của vợ chồng theo âm lịch trừ đi 40. Sau đó, đem kết quả này trừ đi 40. Nếu vẫn có thể trừ cho 40 nếu hiệu vẫn còn lớn hơn 40. Tiếp đó, lấy số còn lại trừ liên tiếp theo thứ tự cho 9 và 8. Trừ đến khi kết quả cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì dừng lại.

Nếu kết quả cuối cùng là chẵn thì:

 • Cặp vợ chồng có thể sinh con trai nếu thụ thai và sinh trong năm đó.
 • Sinh con gái nếu thụ thai trong năm đó và sinh vào năm sau

Nếu kết quả cuối cùng là lẻ thì:

 • Thụ thai và sinh trong năm sẽ sinh con gái
 • Thụ thai trong năm và sinh vào năm sau sẽ là con trai.

Ví dụ: Tuổi bố theo âm lịch là 30, tuổi mẹ là 25 ta sẽ có công thức:

(35 + 25 – 40) = 15 (>40), ta tiếp tục lấy 15 -9 = 6 (>9). Vậy kết quả hiệu cuối cùng sẽ là 6. Do 6 là số chẵn nên nếu người mẹ thụ thai trong năm và sinh vào năm tới thì thai nhi sẽ là con gái.

Cách đoán giới tính của con nhờ dấu hiệu từ người mẹ

Bên cạnh việc dự đoán giới tính của con theo cách sinh con trai con gái theo tháng thụ thai, các cặp vợ chồng có thể nhận biết thông qua những yếu tố sau:

Dấu hiệu mang thai bé gái

Khi mang thai bé gái, thường người mẹ sẽ xuất hiện một số triệu chứng cơ thể như:

 • Ốm nghén nặng

Hầu hết các mẹ bầu đều trải qua một số dạng ốm nghén khi mang thai. Mức độ tình trạng ôm nghén ở mỗi người có thể sẽ khác nhau, có người nhiều và có người ít. Một số người có thể xuất hiện các dấu hiệu ốm nghén nặng như: buồn nôn và ói mửa nghiêm trọng, thường dẫn đến giảm cân, suy dinh dưỡng và mất nước.

Các bà mẹ thường ốm nghén nặng khi mang thai bé gái
Các bà mẹ thường ốm nghén nặng khi mang thai bé gái

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hơn một nửa số trẻ sinh ra từ những phụ nữ bị ốm nghén nặng là các bé gái. Những người càng ốm nghén nặng thì tỷ lệ mang thai bé gái sẽ càng cao hơn.

 • Hay quên trong suốt thai kỳ

Một số nghiên cứu cho thấy những phụ nữ mang thai con gái sẽ có trí nhớ kém hơn so với các bà mẹ mang thai con trai. Điều này được chỉ ra khi họ thực hiện các bài kiểm tra về trí nhớ, đặc biệt là trong khi nghe, tính toán hay hình dung. Vì vậy, nếu như không thể nhớ nơi bạn đặt chìa khóa xe, có thể bạn đang mang thai bé gái.

 • Căng thẳng nhiều

Theo các chuyên gia, càng căng thẳng khi mang thai, bạn càng có nhiều khả năng sẽ mang thai một cô gái. TCác nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các bà mẹ làm việc trong tình trạng căng thẳng cao thường sinh con gái.

Dấu hiệu mang thai bé trai

Khi mang thai bé trai, cơ thể mẹ sẽ có một số dấu hiệu khá điển hình như:

 • Muốn gần gũi với chồng

Các cặp vợ chồng sống với nhau có nhiều khả năng sinh con trai hơn các bà mẹ đơn thân. Trong một nghiên cứu xem xét trên 86.000 trẻ em sinh ra ở Mỹ được tiến hành từ năm 1959 đến 1998 cho thấy, các bé trai được sinh ra với 51,5% phụ nữ sống với bạn đời trước khi họ thụ thai, so với 49,9% phụ nữ không sinh con.

 • Thèm ăn đồ ăn nhiều calo tại thời điểm thụ thai

Một nghiên cứu cho thấy rằng, một chế độ ăn nhiều calo tại thời điểm thụ thai và ăn bữa sáng thường xuyên sẽ tăng cơ hội sinh con trai. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra, 56% phụ nữ có lượng calo cao nhất trong khoảng thời gian thụ thai có con trai, so với chỉ 45% ở những phụ nữ có lượng calo thấp nhất.

Mang thai bé trai, các bà mẹ thèm ăn nhiều hơn
Mang thai bé trai, các bà mẹ thèm ăn nhiều hơn
 • Ăn nhiều hơn khi mang thai

Nếu cảm thấy thèm ăn trong quá trình mang thai, có thể bạn đang có bé trai. Một nghiên cứu đã theo dõi chế độ ăn kiêng của các bà mẹ tương lai và phát hiện ra rằng những phụ nữ mang thai con trai ăn nhiều calo hơn những người mang thai con gái với lượng rơi vào khoảng 10%. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ testosterone do thai nhi tiết ra có thể gửi cho mẹ của họ một tín hiệu khiến họ ăn nhiều hơn.

Với những dấu hiệu cũng như cách xem tháng thụ thai biết trai hay gái trên đây bạn hoàn toàn có thể đoán biết được giới tính thai nhi của mình. Nhưng để chắc chắn, hãy siêu âm tại bệnh viện vừa để kiểm soát tình trạng sức khỏe của thai nhi.

Ngày đăng: 06/03/2019 - Cập nhật lúc 3:56 pm , 06/03/2019
Nguồn tham khảo

Bài viết nhiều người đọc